Yêu nhau có nên đeo nhẫn đôi? Nên đeo nhẫn đôi tay nào?

Trong tình yêu các cặp đôi thường hay kiêng kị việc mua trang sức bạc nói chung và nhẫn đôi bạc nói riêng, vì nhẫn đôi tượng trưng cho sự chia ly, không sớm hay muộn thì mỗi người một ngả.

Ngày xưa có câu” bạc tình bạc nghĩa”. Vậy có nên đeo nhẫn đôi bằng bạc hay không là câu hỏi băn khoăn của nhiều người, hãy cùng mình khám phá bài viết sau đây nhé.

Yêu nhau có nên đeo nhẫn đôi không?

Nếu như chưa kết hôn đeo nhẫn cặp có bị xui xẻo hay chia tay không? câu trả lời là không. Các cặp đôi yêu nhau, tặng nhau nhẫn, đeo nhẫn đôi chẳng thể chia tay thường thấy chuyện xui xẻo. Chắc chắn khi trao nhau chiếc nhẫn, cả hai đều rất hạnh phúc. Mỗi khi nhìn thấy nhẫn lại nhớ về nhau nhiều hơn.

Tình yêu giữa nam và nữ rất khó nói, nó lại mang tính chiếm hữu rất cao. Chính vì vậy, có Mỗi lần hiểu lầm, gây lộn với nha, hoặc những chuyện không đâu thì đối phương luôn lo lắng bị phản bội.

Khi người ngoài nhìn vào sẽ cảm thấy bình thường còn người trong cuộc thấy rất lo lắng. Đó cũng là lý do làm rõ sự lo lắng của nhiều cặp đôi rằng yêu nhau có nên đeo nhẫn đôi không nhé.

Cặp đôi Yêu nhau có nên đeo nhẫn đôi hay không? Đeo ngón nào?

Các cặp đôi yêu nhau vào thời điểm hiện tại đa phần đeo nhẫn ở ngón út. Nó thể hiện một tình yêu vĩnh cửu, bởi khi mong muốn giữ lời hứa người ta thường móc ngoéo nhau bằng ngón út. Còn cưới nhau mới đeo ngón áp út. Nếu đeo nhẫn vào ngón áp út nghĩa là bạn đang tuyên bố đã tìm ra một nửa cuộc đời mình.

Đeo nhẫn đôi khi còn yêu nhau ở ngón út tay trái được nhiều người lựa chọn. Bởi đa số người ta thuận tay phải, tay này dùng cho công việc nhiều nên đeo nhẫn sẽ khó khăn khi làm. khi đó sẽ làm trầy xước chiếc nhẫn.

Đeo nhẫn đôi tay nào?

đa phần vào thời điểm hiện tại các bạn trẻ đeo nhẫn đôi ở ngón áp út vì từ trước đến nay không những ở Phương Đông mà còn nhiều nơi trên thế giới khi cưới nhau người ta đeo nhẫn ở ngón áp út hay thường được gọi là “ngón vợ” , “ngón chồng” và đeo vào tay trái. Khi đeo nhẫn vào ngón áp út thì những người khác sẽ biết rằng bạn đã tìm thấy một nửa của đời mình.

Phần đông người cũng đeo nhẫn đôi vào ngón út của bàn tay trái điều đấy thể hiện lời hứa tình yêu vĩnh cửu vì ngón út thường hay sử dụng để móc quéo khi cả 2 cùng hứa một cái gì đó.

Đeo nhẫn cặp vào bàn tay trái cũng là một điều hợp lý theo thói quen sinh hoạt vì đa số mọi người thuận tay phải, nên hoạt động tay phải nhiều hơn.

Dùng tay phải cầm nắm làm các công việc là chủ yếu vì thế nếu đeo nhẫn cưới nhẫn đôi vào tay phải thì rất dễ làm cho nhẫn bị xước hoặc hư hỏng, có khi còn bị tuột ra nữa. Nên người ta đeo nhẫn đôi vào tay trái.

Có nên lựa chọn nhẫn đôi vàng hay không?

Không có một tài liệu hay nghiên cứu nào khẳng định yêu nhau bắt buộc phải sử dụng nhẫn đôi bằng vàng. Chất liệu vàng hay bạc không quyết định tới tình yêu của đôi lứa.

Khi bạn chọn chất liệu vàng thì cũng không có gì đảm bảo tình yêu của bạn mãi mãi bùng cháy và nồng nàn. Nó chỉ là sắc màu ảnh hưởng tới vẻ đẹp thẩm mỹ của chiếc nhẫn đôi mà thôi.

Nếu như các cặp đôi có điều kiện kinh tế thì có thể lựa chọn nhẫn đôi vàng tây. Bởi chúng có vẻ đẹp thẩm mỹ và độ cứng khá tốt. Giúp tạo ra các mẫu nhẫn đẹp dành cho khách hàng. Còn nếu không có điều kiện kinh tế thì lựa chọn các mẫu nhẫn bạc đôi cũng là hợp lý.

Chúng vừa giúp đeo mang tính thẩm mỹ, vừa giúp thể hiện tình yêu, đánh dấu chủ quyền người yêu vừa bảo vệ sức khoẻ. Do vậy các cặp đôi có thể linh hoạt trong việc chọn lựa chất liệu nhẫn cặp thể hiện tình yêu nhé.

Những chú ý khi chọn lựa nhẫn đôi

1. Đo size nhẫn

Trong tình yêu kỵ đặc biệt là nhẫn không vừa tay. Vì thế, hãy tiến hành đo size nhẫn một cách cẩn thận nhé để tránh hiện trạng mất thời gian xoay chỉnh cũng giống như khiến đối phương có cảm xúc không được tôn trọng khi thiếu tỉ mẩn trong việc chọn kỷ vật tình yêu.

2. Chọn lựa chất liệu

Vàng 18K, 14K hay cao cấp đặc biệt là Platin đều thích hợp để làm nhẫn đôi. Việc chọn lựa chất liệu nào phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của bạn.

Nếu bạn thích sắc trắng hiện đại và tinh tế thì có thể chọn lựa Platin hoặc vàng trắng. Còn nếu như thích lãng mạn hơn nhẫn kim cương sẽ khiến cho tình yêu bạn thêm vĩnh cữu

3. Không đeo 24/7

Bạn nên tháo nhẫn ra khỏi cơ thể khi tắm, giặt giũ, rửa bát,… để tránh làm liên quan tới vẻ đẹp của trang sức. các kiểu hóa chất này đều có chất tẩy rửa khiến chiếc nhẫn bị xỉn màu, kém bóng sáng.

Tạm kết

Mình mong rằng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn về việc nên hay không nên đeo nhẫn đôi bạc. Mỗi người đều có những suy nghĩ và cảm nhận riêng, nên đừng vì một điều chưa được xác minh mà để mọi chuyện đi quá xa.